QUY ĐỔI: 1 Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Nhân dân tệ là đơn vị tiền tệ chính thức của Trung Quốc. Là một quốc gia có sự ảnh hưởng lớn trên thế giới, tiền tệ Trung Quốc đang dần trở thành top các đồng tiền dự trữ mạnh của thế giới. Vậy 1 Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?

Đáp án cụ thể cho thắc mắc trên sẽ được giải đáp kỹ càng trong bài viết dưới đây.

Contents

I. Nhân Dân Tệ (CNY) là gì?

Trước khi tìm hiểu 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt, cùng tìm hiểu một số thông tin cơ bản về loại tiền tệ chính thức của Trung Quốc này nhé.

Nhân dân tệ có tên viết tắt theo quy ước quốc tế là RMB, viết tắt của RENMINBI.

Tên thường gọi/ Tên chữ cái Latin là Yuan. Nhưng được ISO (Tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế) thống nhất ký hiệu là CNY, chi tiết là China Yuan.

Ký hiệu quốc tế: ¥.

Đồng Nhân dân tệ có đơn vị đếm được tính như sau.

 • Các đơn vị chính: Yuan (Nguyên), Jiao (Giác) và Fen (Phân).
 • Quy đổi:  1 Yuan = 10 Jiao = 100 Fen.
 • Tức là: 1 tệ = 10 hào, 1 hào = 10 xu.

Hiện nay, các loại tiền đang được lưu hành trên thị trường Trung Quốc gồm có hai loại. Đó là tiền giấy và tiền xu. Các mệnh giá của từng loại tiền cũng khác nhau. Cụ thể:

 • Mệnh giá tiền xu gồm: 1, 2 , 5 Hào và 1 Tệ.
 • Mệnh giá tiền giấy gồm nhỏ nhất là 1 tệ, sau đó lần lượt là: 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ và 100 tệ.

II. Tại sao cần theo dõi tỷ giá 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?

Việt Nam và Trung Quốc là hai quốc gia có vị trí địa lý nằm sát với nhau. Vì thế, việc lên xuống tỷ giá đồng nhân dân tệ so với tiền Việt đều có những ảnh hưởng cụ thể trong cả kinh doanh lẫn du lịch.

1. Trong kinh doanh

Việt Nam và Trung Quốc có hoạt động giao thương khá mạnh mẽ và đa dạng. Vì thế, việc nắm được sự thay đổi tỉ giá hàng ngày vô cùng quan trọng và liên quan tới lợi nhuận của các thương nhân, các tiểu thương hoạt động trong lĩnh vực trao đổi kinh doanh hàng hóa giữa hai nước.

2. Trong du lịch

Khi sang Trung Quốc du lịch, tất nhiên bạn cần phải thanh toán bằng Nhân dân tệ – đơn vị tiền tệ nơi đây. Hơn nữa, các cửa hàng, khu mua sắm nhỏ lẻ vẫn rất chuộng thanh toán bằng tiền mặt. Vì thế, nắm được tỉ giá giúp bạn biết được thời điểm tốt để đổi Tệ, có khả năng đổi được nhiều tiền hơn.

III. 1 Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? 

Là hai quốc gia giáp ranh biên giới, việc tìm hiểu 1 tệ bằng bao nhiêu tiền việt là vấn đề mà nhiều người hay quan tâm. Nhất là những thương nhân, tiểu thương buôn bán.

Theo tỷ giá hối đoái mới nhất, 1 Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Câu trả lời có ngay dưới đây:

1 Nhân Dân Tệ (CNY) = 3.561,19 VND

Từ công thức trên, ta có thể tự quy đổi được các mức tiền khác nhau từ Nhân dân tệ sang VND như:

 • 10 CNY = 35.611,88 VND
 • 100 CNY = 356.118,80 VND
 • 1000 CNY = 3.561.188,02 VND
 • 10.000 CNY (1 vạn Tệ) = 35.611.880,20 VND
 • 1.000.000 CNY (1 triệu Tệ) = 3.561.188.020 VND

Như vậy, ta đã có câu trả lời cho câu hỏi 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt. Đó là 3.561,19 VND.

IV. Địa điểm đổi tiền Nhân dân tệ uy tín cho bạn

Nếu bạn muốn sang Trung Quốc buôn bán/ du lịch, hãy chủ động đổi tiền sẵn tại Việt Nam để hưởng mức tỷ giá tốt hơn, việc chuyển đổi tiền cũng dễ dàng hơn so với sang nước bạn.

Về địa điểm đổi tiền Nhân dân tệ uy tín, Ngân hàng luôn là địa chỉ bạn có thể tin tưởng hoàn toàn. Trước khi đổi, bạn nên kiểm tra bảng giá quy đổi ngoại hối được công khai trên web của các ngân hàng. Sau đó lựa chọn thời điểm thích hợp nhất để trao đổi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đổi tiền Nhân dân tệ sang Việt Nam đồng tại các cửa hàng vàng bạc đá quý uy tín. Tuy nhiên tỷ giá quy đổi ở đây sẽ thấp so với mặt bằng và số lượng tiền mặt giới hạn hơn ngân hàng.

V. Cách phân biệt tiền Trung Quốc thật – giả

Nếu bạn lựa chọn đổi tiền tại các cơ sở uy tín như ngân hàng, bạn không cần lo về vấn đề tiền Trung Quốc thật giả. Tuy nhiên, trong những trường hợp khác, để tránh các rủi ro đáng tiếc như gặp phải tiền giả, bạn cần chú ý và kiểm tra một số yếu tố sau:

 • Tờ tiền không bị nhòe hình, dù ướt hay cũ, các nét in trên hình cần rõ ràng, thanh mảnh, không nhòe như tiền giả.
 • Kiểm tra tiền giả bằng cách chao nghiêng ra ánh sáng để quan sát và cảm nhận các hình chìm trên tiền có rõ nét hay không.
 • Dùng tay sờ nhẹ vào cổ áo Mao Trạch Đông in trên tờ tiền, nếu cảm thấy có độ ráp nhẹ, đều tay, tức đó là tiền thật.

Nhìn chung, hãy đổi tiền tại các cơ sở uy tín, được Nhà nước cho phép để được bảo vệ,  công việc cũng thuận lợi và an toàn hơn bạn nhé.

Bài viết đã giúp bạn nắm rõ các thông tin quan trọng của đồng Nhân dân tệ, đồng thời quy đổi giúp bạn 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt cùng những kiến thức liên quan. Hy vọng chúng giúp ích cho bạn trong những công việc sắp tới.

 

Đăng vào MMO