Quy đổi chính xác: 1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt?

Hiện nay, đồng Đô la Mỹ (USD) đang được sử dụng phổ biến toàn quốc. Đây là dòng tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ. Vậy, 1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Giá đô luôn thay đổi mỗi ngày. Việc cập nhật thường xuyên biến động tỷ giá tiền đô so với tiền Việt là điều quan trọng đối với mỗi nhà đầu tư. Tham khảo ngay bài viết để nắm rõ tỉ lệ quy đổi chính xác từ USD sang tiền Việt ngày 24/10/2021 nhé.

Contents

I. USD là tiền gì?

USD là viết tắt những chữ cái đầu của cụm từ tiếng Anh: United States Dollar. Đây là ký hiệu viết tắt của đồng Đô la Mỹ – loại đơn vị tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ (Mỹ). Đồng Đô la Mỹ được phát hàng bởi hệ thống ngân hàng thuộc Cục Dự trữ Liên Bang Mỹ.

1 đồng USD chưa phải là đơn vị tiền nhỏ nhất, dưới chúng còn có Cent  (ký hiệu ¢). 1 USD được chia ra thành 100 Cent. Mỗi Đô la Mỹ tương đương với 1.000 min (mill). 10 Đô la Mỹ lại được gọi là Eagle.

Một số ký hiệu viết tắt phổ biến và liên quan đến loại đơn vị tiền tệ này là:

 • Ký hiệu phổ biến nhất cho đơn vị tiền tệ này là: $.
 • Mã ISO 4217 cho đô la Mỹ là: USD.
 • Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) dùng: US$.

Ngày nay, đồng Đô la Mỹ được sử dụng phổ biến trên nhiều quốc gia trên thế giới, tên gọi chung là Đô la. Một số nơi còn dùng chúng để làm đơn vị tiền tệ chính thức của quốc gia. Một số lại cho phép sử dụng và lưu hành trong thực tế dù không chính thức.

Vậy 1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt? Đây là thông tin quan trọng được các nhà đầu tư kinh doanh cập nhật từng ngày. Việc nắm được tỷ giá đồng Đô la Mỹ có ý nghĩa rất quan trong trong việc thực hiện các giao dịch mua bán hàng hóa quốc tế hoặc chuyển đổi ngoại tệ.

II. 1 USD/ 1 Đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Được coi là một trong những đồng tiền dự trữ quan trọng nhất thế giới, là đồng tiền mạnh nhất, phổ biến nhất trong các giao dịch quốc tế, việc quy đổi tiền USD luôn được cập nhật hàng ngày.

Vậy 1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt? Theo công bố mới nhất của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, tỷ giá đồng USD chuyển sang tiền Việt (VND) ngày 25/10/2021 như sau:

1 USD = 22737.83 VND

Vậy, ta đã có câu trả lời mới nhất cho câu hỏi 1 USD/ 1 Đô bằng bao nhiêu tiền Việt. Đó là 1 USD = 22.737,83 VND

Tương tự với 50 USD, 100 USD bằng bao nhiêu. Từ tỷ giá quy đổi 1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt trên, ta có thể quy đổi đồng USD như sau:

 • 10 USD = 22.7378,30 VND
 • 50 USD = 1.136.891,50 VND
 • 100 USD = 2.273.783 VND
 • 1.000 USD = 22.737.830 VND
 • 10.000 USD = 227.378.300 VND

III. Tỷ giá USD mới nhất của 19 ngân hàng tại Việt Nam?

Thống kê tỷ giá Đô la Mỹ mới nhất của 19 ngân hàng tại Việt Nam ngày 25/10/2021 dưới đây sẽ giúp bạn có cơ hội giao dịch và đổi tiền hợp lý với lãi suất cao nhất:

 

Qua bảng trên, ta có thể thấy, tỷ giá USD mua vào ngày 25/10/2021 như sau:

 • Giá mua vào chuyển khoản cao nhất: 23,170 VND (Vietcombank).
 • Giá mua vào tiền mặt cao nhất: 23,140 VND (Vietcombank).
 • Giá mua vào chuyển khoản thấp nhất: 22,630 VND (ngân hàng UOB).
 • Giá mua vào tiền mặt thấp nhất: 22,570 VND (ngân hàng UOB).

Tỷ giá USD bán ra ngày 25/10/2021 như sau:

 • Giá bán ra chuyển khoản cao nhất: 23,350 VND (Vietcombank).
 • Giá bán ra chuyển khoản thấp nhất là 22,839 VND (OCB).

IV. Địa chỉ đổi USD sang VNĐ uy tín?

Sau khi biết 1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn lại đau đầu với việc đổi USD sang VND ở đâu cho uy tín? Theo Thông tư 20/2011/TT-NHNN, việc mua bán ngoại tệ cũng như các đồng Đô la chỉ được thực hiện tại các địa chỉ được phép như các mạng lưới hoạt động của các tổ chức tín dụng như công ty tài chính, ngân hàng thương mại.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đổi tại các phòng giao dịch ngân hàng. Ưu điểm của việc đổi ngoại tệ tại Ngân hàng đó là tính an toàn, giá tốt và công khai.

Bên cạnh đó, việc đổi USD cũng có thể diễn ra tại tiệm vàng. Tuy nhiên số lượng quy đổi có giới hạn và giá không tốt như tại Ngân hàng.

V. Những lưu ý khi đổi tiền USD sang VND

Để việc quy đổi ngoại tệ và đổi USD nói riêng có lợi cho bạn nhất, hãy chú ý những lưu ý sau:

1. Lựa chọn bán lúc tỷ giá mua vào cao nhất

Tỷ giá mua vào là số tiền mà Ngân hàng sẽ phải trả cho bạn trên mỗi đô. Vì thế, trước khi bán, hãy khảo sát tình hình thị trường, giá bán USD tại các ngân hàng, sẽ luôn có bảng giá được cập nhật theo từng ngày. Bạn có thể so sánh giữa các ngân hàng với nhau để mua bán thật hợp lý.

2. Lựa chọn nơi đổi tiền uy tín

Tránh việc bị ép giá, giá trị quy đổi của 1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt ít hơn giá niêm yết thực tế tại các ngân hàng, bạn cần lựa chọn nơi uy tín để đổi. Đó là Ngân hàng, các công ty vàng bạc đá quý. Đây là những nơi giá ngoại tệ được niêm yết rõ ràng, minh bạch, công khai.

3. Tham khảo tỷ giá nhiều nơi

Sẽ luôn có sự chênh lệch về tỉ giá ở những điểm thu mua khác nhau. Việc tham khảo tỷ giá ở nhiều nơi có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn nhưng lại giúp bạn biết được nơi có tỷ giá mua vào USD cao nhất để thu được nhiều tiền nhất có thể.

Như vậy, bài viết đã giải quyết được thắc mắc 1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt, đồng thời cũng cung cấp cho bạn nhiều kiến thức xung quanh tỷ giá tiền Đô,địa chỉ đổi USD uy tín cùng các lời khuyên về việc đổi USD để có giá tốt nhất.