Bạn biết công nghệ goal line là gì không?

Công nghệ goal line là gì? Thắc mắc này được nhiều người hâm mộ bóng đá quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn thể thao. Chuyên gia của KingFunVN đã tổng hợp những thông tin liên quan đến vấn đề ở trên, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Contents

Giải thích khái niệm công nghệ goal line là gì?

Công nghệ goal line là gì? Được biết công nghệ goal line chính là việc dùng những công nghệ hỗ trợ nhằm xác định xem liệu bàn thắng đó đã được ghi hay chưa. Đây chính là phương pháp nhằm xác định bóng hoàn toàn đã vượt qua khỏi vạch vôi, bên trong vùng giữa cột dọc và xà ngang của khung thành thông qua từng thiết bị điện tử.

Bạn biết công nghệ goal line là gì không?
Giải thích khái niệm công nghệ goal line là gì?

Theo đó, công nghệ goal line không thể nào quyết định thay từng trọng tài, tuy nhiên sẽ hỗ trợ nhằm giúp họ đưa ra được những quyết định đúng đắn nhất.

Tổng hợp những loại công nghệ goal line hiện nay

Với một số những thông tin được chia sẻ ở trên thì mọi người cũng đã hiểu được rõ hơn về khái niệm goal line là gì. Tiếp đến ngay ở mục tai game king fun cũng đã cho mọi người biết thêm hiện nay có 2 loại công nghệ goal line được dùng ở trong bộ môn thể thao bóng đá, được công nhận bao gồm:

Camera nhận biết

Đây chính là một trong số những loại camera được dùng khá nhiều trong từng giải đấu bóng đá lớn trên thế giới. Mức độ nổi trội tân tiến của hệ thống 14 camera tân tiến sẽ ghi lại chính xác từng hình ảnh của bóng. Việc tính toán từng khoảng cách chính xác đến với khung thành, từ đó sẽ đưa ra được các kết luận chính xác nhất.

Ở trong một trận bóng, sẽ có ít nhất cần đến 3 chiếc camera là đã đủ nhằm ghi lại được khoảng cách, góc khuất mặc cho đó là các hình ảnh nhỏ nhất. Trong trường hợp đúng luật trọng tài sẽ nhận biết bằng tai nghe hoặc là đồng hồ nhằm có thể công nhận được bàn thắng mà đội tuyển đó vừa ghi được.

Cảm biến từ trường

Đây chính là các cảm biến điện tử được đặt vào chính giữa trung tâm của quả bóng, được thiết kế và bao bọc từ các vỏ bóng ở sâu bên trong. Từng được dây điện quanh khu vực penalty có thể được tiến hành kết hợp thành một đường lưới, hoặc có các ranh giới nhằm xác định được khoảng cách một cách tốt nhất. Vì vậy, việc phân tích bằng từ trường hoặc là tính hiệu cũng có thể đánh giá được mức độ chính xác của bóng. Nhưng cách thức này cho đến hiện tại vẫn chưa được tín nhiệm cao.

Vậy, cơ chế hoạt động của goal line như thế nào?

công nghệ goal line hoạt động dựa vào cơ chế dùng 14 máy quay vào từng bên khung thành đội bóng sẽ lắp 7 máy quay. Cũng nhờ vậy nên được đánh giá chính xác kết quả bàn thắng qua việc xác định bóng đá lăn qua vạch vôi hay là chưa.

Bạn biết công nghệ goal line là gì không?
Cơ chế hoạt động của goal line như thế nào?

Theo đó, goal line hoạt động dựa vào 2 yếu tố cụ thể đó là:

+ Công nghệ xác định quả bóng có gây cản trở đến trận bóng hay không ngay tức thời, kiểm trái bóng lăn qua vạch vôi khung thành hay chưa.

+ Nếu như bóng vào cầu môn, chỉ có trọng tài ở trên sân cỏ mới nhận được tín hiệu qua tai nghe hoặc là đồng hồ thông minh.

Những ưu điểm của công nghệ goal line bao gồm:

+ Tiến hành thông báo qua tin nhắn, goal line sẽ thông báo cho tổ trọng tài trong một khoảng thời gian nhanh nhất trong thời gian 1s. Theo đó, quá trình truyền tín hiệu của công nghệ goal line được dùng độc quyền và đã được mã hóa một cách thận trọng.

+ Hiện nay, ở trong những giải đấu bóng đá lớn, công nghệ goal line đã được đưa vào hoạt động phổ biến. Đi cùng với đó là công nghệ var hỗ trợ trọng tài trong từng trận bóng. Thiết bị goal line sẽ có vai trò quan trọng trong việc hạn chế được những tranh cãi từ phía người hâm mộ và đội tuyển.

Kết luận

Hẳn với những thông tin được cung cấp ở trên thì mọi người đã hiểu rõ về công nghệ goal line là gì. Để biết thêm được nhiều những kiến thức khác liên quan, các bạn hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này nhé!

Đăng vào MMO