Xem bóng đá trên facebook như thế nào cho “mượt”?

Người hâm mộ có thể xem bóng đá trên facebook để không bị bỏ lỡ trận đấu mình yêu thích khi đang có việc bận không ngồi trước màn hình tivi. Thế nhưng xem như thế nào để không bị giật, lag thì không phải ai cũng tìm được liên kết để xem.

Cách để xem bóng đá trên facebook

Hiện nay, phần lớn các trận đấu bóng đá của các giải đấu đều được các bên mua bản quyền phát sóng trực tiếp hoặc phát lại. Chính vì thế facebook cũng đang cố gắng để có được bản quyền để phát sóng các trận đấu tại các giải đấu. Tuy nhiên, việc đăng các video trực tiếp bóng đá được phát sóng tại facebook đều là tự phát.

Cách xem bóng đá trên facebook

Cụ thể với hình thức một hoặc nhiều cá nhân, tổ chức chia sẻ gián tiếp từ các nhà mạng như Viettel, FPT… Ngoài ra, livetream trực tiếp tại sân cỏ, hoặc qua màn hình tivi, máy tính bằng các fanpage hoặc qua các tài khoản cá nhân … Với việc xem bóng đá trực tuyến qua facebook hiện nay thì hình thức kể trên là chủ yếu. Tuy nhiên với phương tiện này cũng có những ưu nhược điểm của nó. Cụ thể:

Ưu điểm khi xem bóng đá trên facebook

Người xem không phải trả phí bản quyền vì đây là hình thức tự phát nên bạn xem bóng đá là hoàn toàn miễn phí.

Người xem dễ dàng tìm kiếm và có thể xem mọi lúc mọi nơi. Chỉ cần có điện thoại kết nối internet là có thể dễ dàng xem bóng đá trên facebook.

Nhược điểm khi xem bóng đá trên facebook

Vì xem hoàn toàn là miễn phí nên có những nhược điểm mà người xem cần biết:

 • Chất lượng hình ảnh không được tốt. Đặc biệt là hình thức livetream là chủ yếu, hình ảnh sẽ bị giảm đi rất nhiều so với việc bạn xem qua tivi hoặc qua các kênh phát sóng khác.
 • Trong quá trình xem có rất nhiều bình luận của người xem khác nhau. Vì facebook là mạng xã hội đa chiều trong lúc xem xuất hiện bình luận khiến bạn không tập trung xem được. Ngoài ra, những bình luận và các icon cảm xúc trên màn hình xuất hiện nhiều khiến người xem không được thoải mái, gây khó chịu.
 • Khi xem bóng đá trên facebook bạn sẽ gặp phải tình trạng thường xuyên bị giật, lag vì bạn phải phụ thuộc nhất định vào yếu tố đường truyền của người livetream. Cho dù đường truyền của bạn có ổn định đi chăng nữa.
 • Một trong những nhược điểm khi xem bóng đá trên facebook mà bạn phải chấp nhận mà không thay đổi được đó chính là thời gian trực tiếp bị chậm hơn so với thực tế rất nhiều.
Xem bóng đá trực tiếp qua điện thoại
 • Không phải trận đấu nào cũng có trên facebook. Cụ thể như: Bạn muốn Soi keo ngoai hang anh thì không phải lúc nào bạn cũng xem được. Vì là facebook tự phát nên thông thường các trận đấu nổi tiếng được nhiều người quan tâm thì mới được phát trên mạng xã hội.
 • Trong quá trình xem trên facebook người xem có thể bị ngắt kết nối vì vi phạm vấn đề bản quyền. Các nhà đài thường xuyên truy quét các trận bóng được phát sóng lậu. Khi nhà đài báo cáo với facebook chắc chắn sẽ bị ngắt đột ngột.

Các cách tìm xem bóng đá trực tiếp trên facebook

Theo các chuyên gia phân tích và nhận định bóng đá chỉ ra các cách tìm xem bóng đá trên facebook như sau:

Tìm kiếm trên thanh tìm kiếm của facebook: Bạn nhập tên của trận đấu bóng muốn xem vào thanh tìm kiếm nếu như có kết quả thì bạn sẽ click vào trận đấu livetream đang diễn ra. Đây là cách đơn giản giúp bạn tìm kiếm được các trận đấu video dễ dàng nhất.

Chúng tôi mách bạn một mẹo nhỏ là để có thể tìm được video chất lượng bạn nên chú ý đến lượng người đang xem tại livestream vì nếu có lượng xem đông, đồng nghĩa với việc chất lượng sẽ tốt hơn.

Tham gia và các group thể thao bóng đá: Khi bạn tham gia vào các group thể thao bóng đá sẽ giúp bạn nhanh chóng cập nhật được các tin tức cũng như thời gian các trận đấu diễn ra. Vì thông thường các link xem trực tiếp sẽ được các người chơi chia sẻ trong những hội nhóm. Chính vì thế bạn cần phải tham gia một số group để giúp cho việc tìm link xem trực tiếp được dễ dàng hơn.

Có nên xem bóng đá qua facebook

Có nên xem bóng đá trên facebook?

Việc xem bóng đá trên facebook đang được nhiều người lựa chọn tuy nhiên nó vẫn còn nhiều hạn chế và nhược điểm. Chính vì thế để có thể trải nghiệm tốt hơn thì bạn nên truy cập vào các ứng dụng như:

 • K+
 • VTVGO
 • FPT Play…

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các kênh xem bóng đá trực tiếp khác trên mạng vì cũng có nhiều website phát sóng tất cả các trận đấu. Cụ thể như:

 • Ngoac TV
 • TV
 • XoacTV
 • Thevang
 • Anhem tv
 • io
 • Soi keo TV

Đó cũng là những chia sẻ về cách xem bóng đá trên facebook như thế nào cho mượt của các chuyên gia bóng đá. Hy vọng các bạn có được những trải nghiệm thú vị về những trận đấu mà bạn yêu thích.