Thu nhập thụ động là gì? Bí quyết tạo ra nguồn thu nhập tốt nhất 

Thu nhập thụ động là gì? Nếu bạn là người muốn kiếm thêm nguồn thu nhập thụ động, tối ưu hóa khoản tiền nhàn rỗi. Bài viết dưới đây là dành cho bạn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ra nguồn thu nhập thụ động như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Contents

I. Thu nhập thụ động là gì?

Thu nhập thụ động có tên tiếng anh là Passive Income, là thu nhập mà bạn không cần bỏ quá nhiều công sức làm việc mà vẫn có thu nhập. Hoặc hiểu một cách đơn giản là không làm gì mà vẫn có tiền chảy vào túi của bạn.

Thu nhập thụ động có tên tiếng anh là Passive Income

II. Đặc điểm của thu nhập thụ động

1. Không phải nguồn thu nhập cố định

 • Thu nhập thụ động phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau: thời gian, công việc, lĩnh vực, khách hàng…
 • Bạn không thể mong đợi khoản thu nhập này đến với mình mỗi ngày. Có thể mất một tháng rưỡi, hoặc thậm chí nhiều năm, để nhận được khoản thu nhập thụ động này.

2. Tạo được nhiều nguồn thu nhập thụ động

 • Thay vì làm việc hàng ngày và chờ nhận lương như một khoản thu nhập duy nhất, bạn có thể tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động khác nhau.
 • Thu nhập thụ động không bị gò bó về thời gian và quản lý cá nhân. Bí quyết để tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động tùy thuộc vào mỗi người và không giống nhau. Nhưng nhìn chung, bạn cần phải siêng năng và siêng năng để đạt được nó.

3. Độ an toàn không tuyệt đối

 • Thu nhập thụ động nhiều hay ít dựa trên tác động của người tạo ra, sau đó là các hoạt động duy trì và cải thiện để nguồn thu nhập tiếp tục hình thành.
 • Thu nhập thụ động không có nghĩa là thu nhập của bạn an toàn và cố định 100%, nhưng nó vẫn có rủi ro. Bạn không thể mong đợi khách hàng mua sản phẩm của bạn một cách nhất quán. Bạn có thể không bán được gì trong một tháng. Nhưng đừng nản lòng.

III. Cách tạo ra thu nhập thụ động tốt nhất hiện nay

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, bạn hoàn toàn có thể tạo ra thu nhập thụ động bằng nhiều cách khác nhau như MMO (Kiếm tiền online) từ Internet Marketing & Affiliate Marketing.

Cùng tìm hiểu một số cách đơn giản giúp bạn có thu nhập thụ động trên mạng dưới đây nhé.

1. Kiếm tiền từ Blog, website

 • Một trong những cách được cho là hiệu quả để tạo ra thu nhập thụ động là viết blog kiếm tiền. Tuy nhiên, bạn cần chọn chính xác thị trường ngách của chủ đề, đối tượng mà blog của bạn hướng đến và viết về những gì bạn biết.
 • Việc tạo một blog / website hiện nay rất dễ dàng và nhanh chóng, nhưng để phát triển nó thực sự rất khó.
Viết Blog là cách hiệu quả để tạo thu nhập thụ động

Sau khi tạo blog và có một lượng khách (lưu lượng truy cập trang web) nhất định, bạn có thể cân nhắc sử dụng blog để xây dựng các nguồn thu nhập khác.

 • Chạy quảng cáo: Bạn có thể đặt quảng cáo trên website, đặt banner tiếp thị sản phẩm của nhà cung cấp, thuê vị trí quảng cáo… Khi người đọc truy cập vào quảng cáo của bạn, họ sẽ nhận được hoa hồng từ nhà cung cấp quảng cáo. Lưu ý rằng blog cần có chất lượng cao và quảng cáo không được gây khó chịu cho khách hàng.
 • Tiếp thị liên kết để kiếm tiền Affiliate Marketing: Ngày nay hình thức phổ biến này rất phù hợp nếu bạn có blog hoặc trang web cá nhân. Bán sản phẩm của người khác thông qua liên kết liên kết để hưởng hoa hồng. Theo hướng này, trang blog không chỉ có các liên kết đến các tin tức tiếp thị, khuyến mại mà còn có các bài báo, bài đánh giá và hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm và dịch vụ. Các blog tự học MMO cũng đang phát triển theo hướng website tiếp thị liên kết. Có rất nhiều mạng liên kết tại Việt Nam mà bạn có thể tham gia: AccessTrade, MasOffer…
 • Viết bài review sản phẩm, viết bài SEO: Bạn hoàn toàn có thể viết bài review giới thiệu sản phẩm theo đơn đặt hàng và nhận tiền công. Hãy chắc chắn rằng những sản phẩm/ dịch vụ mà bạn viết liên quan đến blog, website của bạn

2. Kiếm tiền từ Niche Site hoặc Authority Site

Hình thức kiếm tiền thụ động nhưng yêu cầu thời gian

Một hình thức kiếm tiền thụ động nhưng yêu cầu thời gian và công sức bỏ ra ban đầu.

 • Niche Site là một trang web xây dựng nội dung tập trung vào một thị trường ngách và nhằm mục đích bán hoặc tiếp thị sản phẩm trong thị trường ngách đó.
 • Authority Site là các trang web xây dựng nội dung chi tiết thành các ngách cụ thể, thường bao gồm nhiều ngách.

3. Kiếm tiền từ viết sách/ ebook

Lĩnh vực ebook hot trên internet ngày nay rất đa dạng
 • Nếu bạn có năng khiếu viết lách, hãy thử viết ebook. Sau đó bán qua email trên trang web hoặc thị trường. Nếu ai đó muốn mua ebook của bạn, họ phải trả tiền. Miễn là có người mua sách của bạn, bạn vẫn sẽ nhận được một khoản thu nhập thụ động.
 • Các lĩnh vực ebook hot trên internet ngày nay bao gồm sách hướng dẫn, thủ thuật, kiến thức thiết kế và cách sử dụng phần mềm. Nếu bạn là dân chuyên nghiệp thì ngôn ngữ của ebook có thể là tiếng Anh nhưng bù lại khi bạn viết bằng tiếng Việt thì thu nhập của bạn sẽ cao hơn và tránh được bản quyền.

4. Bán stock, sản phẩm số

Stock được hiểu là chất liệu thiết kế
 • Stock được hiểu là chất liệu thiết kế: ảnh, font, nền, nút, banner mẫu… nói chung người ta cần cái gì thì mình thiết kế và bán cái đó.
 • Có rất nhiều hệ thống website cho phép bạn tạo gian hàng để các stock tự thiết kế.
 • Không tốn chi phí xây dựng website, quảng cáo … chỉ cần nghiên cứu thị trường và thiết kế rồi đưa lên bán.
 • Họ trả tiền quảng cáo và làm mọi cách để bán được sản phẩm của bạn. Hình thức này không mới nhưng nhu cầu luôn mới nên yên tâm là sẽ không bao giờ hết khách hàng.

5. Thiết kế và bán áo thun T – shirt Business

Hình thức kiếm tiền từ việc thiết kế áo thun
 • Đây là hình thức kiếm tiền từ việc thiết kế áo thun và bán ra thị trường nước ngoài (kinh doanh áo thun).
 • Thiết kế áo sơ mi của bạn và đăng nó lên nền tảng / trang web của bạn. Khi ai đó đặt hàng, bên nền tảng sẽ tạo ra một chiếc áo sơ mi và giao nó cho khách hàng.
 • Tùy thuộc vào platform, bạn có thể kiếm được% giá trị của áo cho mỗi chiếc áo được bán.

6. Đầu tư tiền ảo Bitcoin

Tiền điện tử bitcoin là một nơi lý tưởng để tạo thu nhập thụ động
 • Tiền điện tử bitcoin là một nơi lý tưởng để coi nó như một cách để tạo ra thu nhập thụ động. Bitcoin đang là từ khóa hot nhất trong năm và kiếm tiền bằng Bitcoin được cho là sẽ mang lại nguồn thu nhập khủng trong thời gian nhanh chóng.
 • Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số, được mã hóa, xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2008. Bitcoin được mua bán và trao đổi trực tiếp thông qua các thiết bị kết nối internet, thực hiện giao dịch rất nhanh chóng và tiện lợi mà không qua bất kỳ tổ chức trung gian nào.
 • Nhiều người kiếm được khoản tiền lớn nhờ đầu Bitcoin.

7. Kiếm tiền từ Youtube

Một nghề hái ra tiền một cách thụ động từ sáng tạo
 • Đây là một nghề hái ra tiền một cách thụ động từ sáng tạo. Hình thức kiếm tiền online phổ biến nhất tại Việt Nam.
 • Chỉ cần có video là bạn có thể kiếm tiền ngay. Youtube giúp những người tạo video kiếm tiền từ số lượt xem phần quảng cáo đi kèm.
 • Video càng nhiều lượt xem bạn càng thu được nhiều tiền.
 • Các hình thức video phổ biến hiện nay: âm nhạc, hài, vlog, streamer…

Với những chia sẻ trong bài viết trên, tualatinfarmersmarket.com hy vọng đã cung cấp tới bạn đọc thông tin hữu ích về thu nhập thụ động là gì, cách tạo ra nguồn thu nhập thụ động. Hãy cùng thảo luận bên dưới bài nếu như bạn đang có ý định tìm kiếm nguồn thu nhập thụ động nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *